ปลอบใจตัวเองให้กลับมาแข็งแรงด้วยสุดยอดเคล็ดลับกัน

คุณเคยผ่านการจบรักกับคู่คุณมามั้ยคะอันนี้ที่ถามไม่ได้จะมาซ้ำเติมนะคะแต่จะมาช่วยดามใจมากกว่าซึ่งเราก็เข้าใจดีนะว่าการถูกคนรักบอกเลิกไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่เขาไปดูหนังเอวีกับคนอื่นหรืออะไรก็แล้วแต่มันคงทำให้จิตใจของคุณฟุ้งซ่านและเศร้าหมองลงมากๆเลยล่ะและเราว่านั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่เอาล่ะเพราะฉะนั้นเราก็เลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆไปดูวิธีการปลอบใจตัวเองหลังเลิกกับคนรักที่ดูหนังเอวีกันมานานให้มันกลับมาเข้มแข็งกันแล้วมันจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นหากคุณพร้อมที่จะปลอบใจตัวเองแล้วงั้นเราไปอ่านกันเลยดีกว่ารับรองว่ามันจะช่วยเยียวยาจิตใจคุณได้ชัวร์
ข้อหนึ่ง เลี่ยงที่จะอยู่ผู้เดียว การที่คุณจะฮีลใจมาได้นั้นคือควรเลี่ยงที่จะอยู่ผู้เดียวซะเนื่องจากมันจะทำให้คุณดิ่งไปกับเรื่องที่คุณนึกคิดอยู่ในสองและเกิดการฟุ้งซ่านมากๆนั่นเองหรือที่หนักไปกว่านั้นก็อาจจะโทษตัวเองและรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าได้เลยเพราะฉะนั้นแนะนำว่าอย่าได้อยู่คนเดียวหลังจากที่เพิ่งเลิกกับแฟนที่ดูหนังเอวีด้วยกันมานานจะดีกว่าและถ้าได้ไปนอนกับเพื่อนคนสนิทหรือที่บ้านของคุณนั้นมันจะยิ่งดีมากๆเลยล่ะเพราะการอยู่กับพวกเขานั้นมันจะทำให้คุณไม่คิดเยอะและเลิกนึกถึงเขาได้นั่นเอง
ข้อสอง ควรไปเที่ยวบ้างก็ดีนะ ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวกับใครนั้นมันก็ฮีลให้ใจที่เพิ่งช้ำมาดีขึ้นได้หมดแหละซึ่งการที่คุณไปเที่ยวนั้นมันก็จะทำให้คุณไปโฟกัสเพียงแค่สิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าการคิดถึงแต่เขาไงล่ะอีกทั้งยังทำให้คุณไม่รู้สึกฟุ้งซ่านหรือคิดถึงตอนที่ดูหนังเอวีกับเขาด้วยนะเพราะฉะนั้นสำหรับคนที่เพิ่งอกหักมาไม่นานก็ลองใช้ทริคนี้ดูนะรับรองว่าเรื่องที่ทำให้คุณเศร้ามันจะต้องดีขึ้นภายในพริบตาเดียวแน่นอน
ข้อสาม ควรระบายมันกับใครบ้าง สิ่งที่จะช่วยให้คุณไม่จมดิ่งอีกแล้วนั่นก็คือการได้พูดเนี่ยแหละโดยแค่คุณพูดมันมาด้วยคำพูดที่คุณต้องการจะพูดนั้นมันจะช่วยให้จิตใจคุณโล่งได้เยอะเลยล่ะซึ่งในทางกลับกันนั้นการเก็บความรู้สึกแย่ๆเหล่านั้นเอาไว้ในใจเราว่ามันไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลยแถมไม่ได้ทำให้เขากลับมาดูหนังเอวีกับคุณด้วยนะเพราะฉะนั้นถ้าคุณมีคนที่สนิทและไว้ใจได้สักคนแนะนำว่าให้พูดระบายกับเขาไปเลยดีกว่าหรืออาจจะเขียนลงไดอารี่ก็ดีเหมือนกันนะซึ่งการที่คุณได้ระบายออกไปนั้นมันก็เหมือนการยกภูเขาที่หนักอึ้งออกไปจากอกนั่นแหละเพราะงั้นถ้าอกหักและเศร้าเมื่อไหร่ก็ควรพูดระบายออกมาทันทีและอย่าได้เก็บมันเอาไว้เด็ดขาด